Quy Trình Sản Xuất Mỹ Phẩm OEM là gì ?

06/02/2023 - 01:52  
158 Lượt xem

Quy Trình Sản Xuất Mỹ Phẩm OEM là gì ?

Có ý tưởng kinh doanh tốt nhưng nhiều quý khách hàng vẫn còn băn khoăn làm thế nào để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh đó thành công, có thể tạo ra lợi nhuận trong khi chi phí đầu tư ban đầu cho nhà xưởng, máy móc, nhân sự để sản xuất ra một thành phẩm… là quá lớn. Để giúp hiện thực hóa những ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất, quý khách hàng có thể đặt hàng gia công mỹ phẩm tại KOSEI theo mô hình kinh doanh OEM.

Là nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn cGMP-ASEAN với công suất 90-100 vạn sản phẩm/tháng, KOSEI hoàn toàn tự tin cung cấp dịch vụ gia công mỹ phẩm OEM tới quý khách hàng.

1. OEM là gì?

OEM là từ viết tắt của ”Original Equipment Manufacturer”, tạm dịch là sản xuất sản phẩm gốc, dùng để chỉ các công ty công xưởng chuyên nhận & thực hiện sản xuất theo yêu cầu do các công ty khác đặt trước. Nói một cách dễ hiểu hơn, quý khách hàng chỉ cần đưa ra yêu cầu về sản phẩm mỹ phẩm, KOSEI sẽ tư vấn và sản xuất cho quý khách hàng trọn gói. Thành phẩm được đưa ra thị trường là sản phẩm mang tên thương hiệu của quý khách hàng. 

Dịch vụ gia công sản phẩm mỹ phẩm theo yêu cầu của khách hàng tại nhà máy KOSEI sẽ giúp quý khách sản xuất sản phẩm của mình với chất lượng cao, chi phí hợp lý & dây chuyền khép kín. Quý khách sẽ không phải lo lắng tới việc đầu tư dây chuyền sản xuất và quản lý hệ thống sản xuất bởi KOSEI sẽ thay quý khách thực hiện toàn bộ các quy trình này.

2. Những lợi thế của OEM

Mô hình kinh doanh OEM là một hình thức hợp tác Win-Win, giữa khách hàng có ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm và nhà máy sản xuất dược mỹ phẩm KOSEI đạt tiêu chuẩn cGMP-ASEAN đã có sẵn dây chuyền máy móc hiện đại, quy trình quản lý chất lượng sản xuất cũng như đội ngũ nhân sự chất lượng cao có thể tư vấn cho quý khách hàng những sản phẩm phù hợp nhất với thị trường Việt Nam.

Mô hình này giúp quý khách tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu và tiết kiệm nhân sự quản lý hoạt động sản xuất. Quý khách hàng có thể thử nghiệm nhiều sản phẩm cùng một lúc và thâm nhập thị trường một cách nhanh nhất.

3. Các nhóm sản phẩm nhận gia công

  • Nhóm Trang điểm Makeup
  • Nhóm Chăm sóc da Skincare
  • Nhóm nước hoa
  • Nhóm chăm sóc cơ thể

4. Quy trình gia công sản phẩm tại KOSEI

4.1. Tiếp nhận yêu cầu khách hàng

Quý khách hàng có nhu cầu đặt hàng gia công mỹ phẩm liên hệ với KOSEI. Quý khách vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin liên hệ cần thiết, số lượng sản phẩm cẩn làm, các dịch vụ quý khách muốn KOSEI Việt Nam cung cấp. Quý khách sẽ gửi thông tin yêu cầu tại đây.

4.2. KOSEI tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của quý khách, đại diện công ty KOSEI sẽ đưa quý khách đi tham quan nhà máy sản xuất tại Yên Phú – Yên Mỹ – Hưng Yên

Dựa trên các kết quả nghiên cứu và kinh nghiệm lâu năm, đội ngũ nhân sự KOSEI sẽ tư vấn cho quý khách về sản phẩm phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng Việt Nam và các thông số kỹ thuật theo yêu cầu của quý khách.

Dựa trên những thỏa thuận về số lượng sản phẩm, yêu cầu kỹ thuật sản phẩm, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá cho khách hàng.

4.3. Ký kết hợp đồng

Dựa trên những thỏa thuận với quý khách hàng, hai bên sẽ cùng nhau ký kết hợp đồng, xác nhận các hình thức đặt cọc và thanh toán sau khi hoàn thiện thành phẩm.

Song song với việc ký kết hợp đồng, hồ sơ công bố & giấy ủy quyền lưu hành mỹ phẩm cũng được chuẩn bị. Sau khi ký kết hợp đồng, KOSEI sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện trọn gói các dịch vụ:
– Tư vấn & thực hiện công bố mỹ phẩm.
– Hỗ trợ đăng ký mã vạch theo yêu cầu.
– Tứ vấn thiết kế bao bì & in ấn.
– In tem chống hàng giả.
– Tư vân các thủ tục pháp lý khi đưa mỹ phẩm ra thị trường.

4.4. Phát triển công thức & sản xuất sản phẩm mẫu

  • Chốt công thức mỹ phẩm: KOSEI sẽ phát triển công thức mỹ phẩm riêng theo yêu cầu của khách hàng.
  • Sản xuất sản phẩm mẫu: KOSEI sẽ làm mẫu sản phẩm dựa trên yêu cầu cơ bản của khách hàng đưa ra. Quý khách có thể dùng thử mẫu tại chỗ hoặc mang về nhà thử mẫu trong thời gian khuyến nghị 1-1.5 tháng.

4.5. Duyệt nguyên liệu chính & phụ liệu

Sau khi quý khách duyệt sản phẩm mẫu, KOSEI sẽ gửi tới quý khách hàng danh sách nguyên liệu chính và phụ liệu dự kiến. Nguyên liệu đầu vào của KOSEI được kiểm soát chặt chẽ tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn cGMP-ASEAN.

4.6. Sản xuất

Sau khi khách hàng đã duyệt mẫu sản phẩm và duyệt nguyên liệu sản phẩm, KOSEI sẽ sản xuất sản phẩm theo thời gian được thỏa thuận với khách hàng trên hợp đồng.

4.7. Giao hàng

KOSEI sẽ giao hàng cho quý khách tại kho của KOSEI. Quý khách tới kho để kiểm tra sản phẩm về mẫu mã, chất lượng & số lượng. Sau khi hoàn thành kiểm tra, hai bên cùng ký vào biên bản bản giao mà hai bên đã thỏa thuận.

Tự hào là nhà máy sản xuất dược mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn cGMP-ASEAN.

Các cá nhân, tổ chức, quý doanh nghiệp có nhu cầu gia công mỹ phẩm hãy liên hệ với Công ty TNHH Một Thành Viên KOSEI Quốc Tế để chúng tôi có thể tư vấn cho quý khách chi tiết hơn:

Công ty TNHH Một Thành Viên KOSEI Quốc Tế

Văn phòng: Thôn Mễ Hạ, Xã Yên Phú, Huyện Yên Mỹ, Tỉnh Hưng Yên

Nhà máy: Thôn Mễ Hạ, Xã Yên Phú, Huyện Yên Mỹ, Tỉnh Hưng Yên

Hotline: 0868.816.522

Email: info@kosei.com.vn

    Bạn có thắc mắc cần tư vấn, hãy để lại thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay khi chúng tôi nhận được yêu cầu.